Sound&Lightingvn Documents

Hoàn thiện hơn nghệ thuật nghe nhìn...

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size

Hệ thống Âm thanh Nhà thờ & Chương 01

 

Chương 01

 

Sau đây là mẩu phóng tác (parody) câu chuyện về đấng tạo hóa.

Ban đầu có Phúc âm (The Word)...

Ban đầu có Phúc âm và lời nói không cần phải khuếch đại. Chúa cũng tạo ra con người theo hình ảnh của Ngài với hai tai và một miệng. Chúa tạo dựng con người để lắng nghe gấp đôi khi người nói. Do đó lúc mới đầu con người đã lắng nghe và Chúa thấy rằng điều đó là tốt.

Vào ngày thứ hai, mọi người tụ tập để nghe kinh Phúc âm do người rao giảng của Người. Họ lắp ráp ngoài trời bộ khuếch đại từ tự nhiên hay hội họp trong những lều trại nhỏ và nhà . Đã có vài buổi cầu nguyện, và Chúa thấy điều đó là tốt.

Vào ngày thứ ba, con người xây dựng nhiều phòng lớn hơn để nhiều người có thể nghe thấy Phúc âm từ chỗ họ muốn. Nó cũng bảo vệ họ khỏi thời tiết. Khi mọi người bắt đầu hát ngợi khen Chúa, ngài đã thay đổi thiết kế trong những nơi hội họp và gọi là "Nhà thờ-Church". Nhiều nhà thờ phượng Chúa được thiết kế để những bức tường có thể khuếch đại tiếng nói trung bình của con người một cách tự nhiên. Nhiều người đến vì họ có thể nghe được và Chúa hài lòng.

Vào ngày thứ tư, Chúa cho phép con người xử dụng thiết bị âm thanh trong những nhà thờ đã trở thành quá lớn nên họ cần tiếng nói của con người tự nhiên nghe lớn hơn. Nhà thờ đã có một số hệ thống âm thanh tốt nhất trên thế giới. Mọi người tiếp tục lắng nghe và Chúa hài lòng.

Vào ngày thứ năm, con cái của Chúa đã nhầm lẫn khi họ thấy hệ thống âm thanh lưu động xử dụng cho "Rock & Roll" và giải trí công cộng. Họ cho rằng rẻ tiền hơn và nó sẽ đáp ứng được công việc. (Thay vào đó, cực kỳ kém hiệu quả và mọi người chán đến nhà thờ). Điều này gây ra những "điểm chết- dead spot", "Hú- Feedback" và nhiều phàn nàn từ những người thuộc mọi lứa tuổi. Trong ba thập kỷ, nhà thờ đều bị nhầm lẫn về âm học và âm thanh, họ sợ đầu tư vào hệ thống âm thanh vì sợ nhận được nhiều cái cũng vẫn như vậy. Vào thời hỗn loạn này, con người bắt đầu nói nhiều hơn và nghe ít đi - và khi mọi người nói nhiều hơn nghe, họ nổi loạn,. Đức Chúa Trời nhìn xuống và thấy rằng điều này không tốt trong những nhà thờ của Người.

Vào ngày thứ sáu, Chúa đã ban cho món quà đặc biệt để mọi người lựa chọn âm thanh nhà thờ nên thực hiện theo ý muốn của Người như thế nào. Vài người đã đặt tên cho nó và những người khác chỉ biết ơn có thể nghe lần nữa.

Chúa rất hài lòng vì mọi người bắt đầu quay trở lại nơi thờ cúng Người, trong đó mọi người có thể nghe được. Nhưng Satan không cho những điều đó chìm xuống. Satan đã cố tạo sự nhầm lẫn cho mọi người nhiều hơn bằng cách đem chúng treo lên trên sản phẩm chứ không phải kết quả. Tuy nhiên, con cái của Chúa, người đã thử nghe âm thanh tốt, bắt đầu đòi hỏi hệ thống âm thanh tốt hơn từ người lãnh đạo của họ, những người khôn ngoan đầu tư vào mọi người, kết quả là người tham dự và hỗ trợ tuyệt vời. Sau đó, Chúa rất hài lòng.

Vào ngày thứ bảy, con cái của Chúa nghỉ ngơi và nghe những gì Chúa đã nói qua những mục sư và đệ tử của Người, thường lần đầu tiên trong năm. Những điều kỳ diệu bắt đầu xảy ra. Con người bắt đầu lắng nghe gấp đôi khi Người nói. Chúa hài lòng, cũng như tất cả Nhà thờ của Chúa.

 

Real Bible Matter

Matthew's 13:18-23

18. "Sau đó nghe những gì truyện ngụ ngôn của người gieo hạt nghĩa là gì;

19. Khi ai đó nghe thông điệp về vương quốc và không hiểu nó, tà ác đến và giật lấy những gì đã gieo trong tim. Đây là hạt giống gieo dọc đường.

20. Người nhận những hạt giống rơi vào những tảng đá là người nghe phúc âmngay lập tức nhận nó vui sướng.

21. Nhưng ông không có gốc, ông chỉ kéo dài thời gian ngắn. Khi gặp khó khăn hay bị ngược đãi vì phúc âm, ông ta làm rơi đi.

22. Người nhận được những hạt giống rơi giữa bụi gai, là người nghe phúc âm, nhưng vì nỗi lo về cuộc sống này và sự mê đắm làm giàu làm nó nghẹn thở, làm nó không màu mỡ.

23. Tuy nhiên, người nhận được những hạt giống rơi vào đất tốt là người nghe phúc âm và hiểu được nó. Ông tạo ra hoa lợi gấp trăm, sáu mươi hay ba mươi lần những gì đã gieo ".

Từ bục giảng nhà thờ, mục sư mang theo phát tán những hạt giống tốt. Hệ thống âm thanh nhà thờ là người gieo hạt và người trồng hiện đại. Mọi người đều nhận được hạt giống. Nếu hệ thống âm thanh nhà thờ chỉ làm ồn cho người đang nghe cái gì đó, nhưng họ không thể hiểu tất cả những lời nói hay họ dành tất cả thời gian của họ để cố gắng nghe, điều này cũng giống như những hạt giống rơi trên đường, trên đá , hay trong những bụi gai và không có gốc rễ. Nhà thờ chất âm tuyệt vời, âm thanh trong trẻo rõ ràng và luôn đủ lớn cho tất cả mọi người nghe là đang đặt tất cả những hạt giống vào đất canh tác tốt nhất. Những người này có thể nghe phúc âm và hiểu nó. Tất cả những gì còn lại là cho đất đã sẵn sàng gieo hạt giống.

Khi một người bước vào nhà thờ lần đầu tiên trong đời, họ thường không biết rõ ngôn ngữ và điều khoản nhà thờ. Loại người trồng linh hồn là hệ thống âm thanh của bạn là gì? Hạt giống được mục sư của bạn đang phát tán có thể có đất màu mỡ hay không? Hệ thống âm thanh và chất âm thánh đường của bạn có là phần quan trọng của kế hoạch tiếp cận hay chỉ cản trở? Bạn có thể cho biết ra sao không? Có ai trong nhà thờ, thành viên hội đồng quản trị hay mục sư biết điều này không?

Từ khi hơn 95% nhà thờ đều có hệ thống âm thanh, hệ thống âm thanh của họ đang làm một trong hai điều: tăng số thành viên hay nó làm mọi người tránh xa trong sự bối rối. Đã đến lúc giáo hội Bắc Mỹ ngừng đổ lỗi cho các mục sư, người quản trị và giáo dân của họ về sự thất bại, rạn nứt số người tham dự rất thấp của nhà thờ. Bạn có kiểm tra chất âm âm thanh nhà thờ của bạn chưa?. Nhà thờ hồi thập niên 90 đã có hơn 50 năm để phát triển tiêu chuẩn trong lĩnh vực này và chỉ có ít hay không thực hiện cái gì về nó. Khi nào nhà thờ sẽ vùng lên và trang bị cho người quản trị và các mục sư của họ những công cụ họ thật sự cần?

 

Mục đích của sách này.

Sách này viết cho:

1. Hội đồng nhà thờ

2. Giáo dân

3. Tất cả các ủy ban liên quan đến âm thanh

4. Truyền thông Nhà thờ

5. Ủy ban giảm thính

6. Tất cả nhân viên âm thanh nhà thờ

7. Kỹ sư hệ thống âm thanh

8. Hãng cung cấp / thầu hệ thống âm thanh

9. Kỹ sư âm học

10. Tất cả kiến trúc sư

11. Nhà thờ mới xây dựng

12. Tất cả các chương trình cải tạo nhà thờ

 

Không viết để bán sản phẩm cho các hãng sản xuất nhất định. Thay vào đó, sách này được viết để giới thiệu cho bạn nhiều thí dụ đã được chứng minh về những thành công và thất bại trong cộng đồng toàn thể nhà thờ, bỏ qua tất cả rào cản giáo phái.

Âm thanh tác động "Nhà thờ" theo cách mọi người thường từ chối chấp nhận bất chấp các bằng chứng. Âm thanh tác động đến tất cả mọi người lúc họ bước vào bất kỳ nhà thờ nào.

Cuốn sách này sẽ không tỏ ra lịch sự, cũng không đánh đấm ai cả. Nếu có những điều tốt đẹp để nói, họ sẽ được cho biết. Nếu những vấn đề được trích dẫn ở đây đều quá quen, thì bạn nên làm điều gì đó về nó, bắt đầu từ trong nhà thờ của riêng bạn.

Chỉ có hai loại hệ thống âm thanh. Đầu tiên là hệ thống cài đặt trong các nhà thờ hiện . Hệ thống âm thanh này bị buộc phải hoạt động trong không gian rất có khả năng không thiết kế phù hợp cho tăng cường âm thanh (sound reinforcement – pro-sound-ND). Kết quả là, người thầu âm thanh phải chuyên gia về âm học cũng như âm thanh. Mỗi hệ thống là sự thỏa hiệp của một loại hay cách khác.

Hệ thống âm thanh thứ hai là thiết kế cho kế hoạch xây dựng nhà thờ. Đây là khi người thầu âm thanh có tay nghề cao thật sự cơ hội thiết kế hệ thống âm thanh nhà thờ trong mơ, “Hệ thống âm thanh gần như hoàn hảo". Trong những cuộc họp đầu, hội đồng nhà thờ sẽ đồng ý thay đổi bức tường mà người thầu âm thanh đề nghị,người thầu âm thanh cũng là chuyên gia về âm học và biết những bức tường trong thiết kế hiện tại sẽ gây ra rắc rối. Tất cả mọi thứ có vẻ tốt đến khi hội đồng quản trị nhà thờ quay lại với "Kiến trúc sư". Ngay lập tức, hai điều xảy ra: Kiến trúc sư cảm thấy bị xúc phạm, tay âm thanh ít học nào đó {2} dám đề nghị âm thanh của nhà thờ quan trọng hơn thiết kế của kiến trúc sư muốn thực hiện.

Tại thời điểm này rõ ràng là việc xây dựng nhà thờ thật sự sở hữu của các kiến trúc sư và tất cả lời đề nghị từ bên ngoài đều sự tấn công cá nhân vào người thiết kế {3}. Nhà thờ có những cơn ác mộng về âm thanh hiện nay, thường được cảnh báo trong giai đoạn thiết kế ban đầu và trong quy trình xây dựng sẽ có vấn đề. Đối với những ai lắng nghe, xem ra, kiến trúc sư hầu như luôn theo cách của họ và không thực hiện cái gì về nó! Sau tất cả những cái đó, quả bom thật sự rơi. Đột nhiên, như thể tổng cộng sự bất ngờ, hội đồng quản trị phát hiện ra dự án vượt quá ngân sách. Trong khi hoảng sợ, điều đầu tiên bị phóng ra từ dự án xây dựng là ngân sách cho hệ thống âm thanh {4}. Tại sao?

Cái nào quan trọng hơn? Cái bạn nhìn thấy hay cái bạn nghe? Kết quả là, hệ thống âm thanh mơ ước trở thành loại hệ thống chỉ để phù hợp với vị trí hiện . Hệ thống âm thanh này buộc phải hoạt động trong không gian không thiết kế phù hợp cho pro-sound hay nơi thờ phượng Kitô giáo (CHRISTIAN WORSHIP). Kết quả là, người thầu âm thanh phải chuyên gia về âm học cũng như âm thanh, mà còn làm tăng chi phí hệ thống âm thanh lên. Hiếm khi nhà thờ trả tiền cho âm thanh và âm học. Bạn sẽ mua tủ lạnh không hoạt động? Không! Thì tại sao giáo hội chấp nhận 9 trong số 10 tòa nhà nghèo đến nỗi không thực hiện được điều này? Sách này có thể không thể trả lời tại sao, nhưng nó sẽ chỉ cho bạn cách để có được những cái bạn yêu cầu.

 

Tgởi kiến trúc sư

Dear Sirs,

Nếu những lời này dường như khắc nghiệt, thì chỉ vì thái độ của ông với công việc của chúng tôi. Trong đề án lớn của mọi cái, hãy xem xét việc này. Tại sao không thay đổi những cái chúng tôi yêu cầu?

Mỗi năm tôi coi nhiều kế hoạch chi tiết từ khắp Bắc Mỹ. Trong nhiều trường hợp, chỉ vài thay đổi nhỏ bắt buộc. (Thay đổi nhỏ là chi phí gì đó ít hơn 2% ngân sách xây dựng). Trong mỗi trường hợp, kiến trúc sư chỉ nghe và chẳng làm gì. Ngày nay, những nhà thờ đó cũng là khách hàng của tôi và họ đang tức giận ông hơn chính họ.

Những nhà thờ này bây giờ còn có vấn đề khác nữa. Họ rất muốn sửa chữa âm thanh của họ nhưng họ không đủ tiền vì gánh nặng món nợ họ đang mang cộng với chi phí gia tăng để xây dựng nhà thờ mà mọi người đều né tránh.

Cũng nên nhớ chuyện này, ông chẳng cần phải sống với thiết kế của ông, nhưng tôi thì có. Tôi thường đến nhà thờ yêu cầu hướng dẫn của tôi. Khuyến nghị của tôi bị phớt lờ và kiến trúc sư nói phải theo hội đồng nhà thờ của tôi, trong khi tôi đang ở tại cuộc họp, "Nếu ông thực hiện những thay đổi, nó sẽ phá hỏng toàn bộ khái niệm xây dựng của tôi. Tôi sẽ không dung thứ cho bất cứ ai can thiệp vào thiết kế của tôi. Một là ông đi hay tôi đi". Hôm nay, nhà thờ cũ của tôi đang cố gắng kiếm thêm $80,000 để sửa chữa phòng hẳn chỉ cần thay đổi trong khoảng $2000 cho lao động thêm khi xây dựng.

Thưa ngài kiến trúc sư, ông đã vận dụng rất nhiều quyền lựcsự tôn trọng. Ông cũng có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng. Tôi hoan nghênh ngày nào đó khi ông xử dụng quyền lực đó để giúp nhà thờ có được những cái họ cần về âm thanh và âm học. Chúng tôi không muốn trở thành kẻ thù của ông. Thay vào đó, chúng tôi đang cố giúp ông nhìn tốt và nhà thờ nghe tốt hơn. Hãy bắt đầu ngày mới và bắt đầu làm việc cùng nhau ngay bây giờ.

Cám ơn ông.

Trân trọng,

Joe không bình thường của ông

PS. Tôi biết rõ một số kiến trúc sư rất tốt đã qua đào tạo âm học cao cấp hay tìm kiếm và theo dõi qua những khuyến nghị âm thanh. Những người này đáng được tôi đánh giá cao nhất. Từ khi sách này phát hành lần đầu vào năm 1992, nhà thờ cũ của tôi mới được đưa ra bán vào ngày 01 tháng 1 năm 1994. sau khi nó nổi tiếng về thánh ca trong thánh đường cũ. Thánh đường mới được xây dựng vào năm 1991 thường được gọi là dịch vụ mai táng. Tôi đã hy vọng và cầu cho dự đoán của tôi sẽ bị sai lầm. Tôi rất buồn vì cách thức tất cả điều này đã xảy ra.

(Cập nhật 1996 -. Giáo hội đã hai lần giải cứu nhà thờ khi ngân hàng cố xiết nợ ).

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

{2} Nhiều kiến trúc sư không nghe ý kiến từ chuyên gia âm thanh và âm học nghiêm túc và coi nghề nghiệp của chúng tôi không chuyên nghiệp.

{3} Ngược lại, chúng tôi muốn giúp kiến trúc sư khỏi bị lúng túng.

{4} Nên hay không tăng ngân sách hệ thống âm thanh để thu hút nhiều người trả tiền cho những chi phí vượt quá này?

-----------------Hết chương 01 --------------

 

 

Add comment


GIÁO TRÌNH

CATALOG SCAN

Ai đang truy cập

We have 10 guests online
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay29
mod_vvisit_counterHôm qua383

Comment mới nhất

 • thienhungcaphe 21.08.2018 07:46
  Cám ơn rất hay, nhưng không thấy chương 6 ...

  Read more...

   
 • tanngoclighting 17.10.2014 00:33
  Ngoài ra, tuỳ thuộc theo từng hãng sản ...

  Read more...

   
 • tanngoclighting 17.10.2014 00:26
  Sorry Khi đọc về cấu tạo đèn Fresnel (hình ...

  Read more...

   
 • tanngoclighting 17.10.2014 00:14  
 • huonggiangcbe 11.10.2014 19:20
  Cháu đã gửi mail đăng ký một quyển ...

  Read more...